Xem nội dung file video bị lỗi với SMPlayer

Go down

Xem nội dung file video bị lỗi với SMPlayer

Bài gửi by toilatoi197910 on Tue Jun 29, 2010 11:19 pm

SMPlayer cho phép người dùng xem những file video bị lỗi (do virus phá hỏng hoặc lỗi trong quá trình download) và còn có thể xem được hầu hết tất cả các định dạng video mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ bộ codec (giải mã) nào.


Đã bao giờ bạn bỏ ra hàng giờ đồng hồ, thậm chí hàng tuần để download 1 bộ phim yêu thích từ Internet, nhưng cuối cùng lại nhận được thông báo lỗi khi mở nó bằng phần mềm chơi video thường dùng?


Thực sự sẽ rất khó chịu và bực mình nếu bộ phim yêu thích hoặc file video của bạn bị lỗi vì một lý do nào đó, khiến không thể xem chúng bình thường, thậm chí không thể mở file. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến các phần mềm khôi phục file video, tuy nhiên kết quả sau khi khôi phục, chất lượng của file không còn được như nguyên mẫu.
Một cách thức để giải quyết đó là download lại file hoặc mua mới đĩa CD/DVD của bộ phim đó. Tuy nhiên, với SMPlayer, mọi việc có thể sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.
SMPlayer là phần mềm chơi media, ngay cả khi file đó đã bị lỗi vì lý do nào đó (bị virus tấn công, lỗi trong quá trình download…). Không giống với các phần mềm chơi media khác, SMPlayer sử dụng bộ codec (giải mã) riêng của mình nên cung cấp các tính năng mạnh mẽ hơn so với các phần mềm khác.
SMPlayer có thể xem video từ file trên ổ cứng, từ đĩa CD/DVD hoặc từ các đường link trên Internet.
Download phần mềm hoàn toàn miễn phí tại [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.](Phiên bản cài đặt) và tại [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.] (Phiên bản Portable, có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt)
Trong quá trình cài đặt, bạn nên giữ nguyên các thuộc tính sẵn có và tiếp tục cho đến khi hoàn tất quá trình.
Điểm nổi bật nhất của SMPlayer đó là ngôn ngữ được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện để sử dụng, ngay cả với những ai chưa thực sự làm quen với máy tính. Lưu ý: Ngôn ngữ tiếng Việt chỉ hiển thị trên những máy tính thiết lập ngôn ngữ mặc định của Windows là tiếng Việt.

Ví dụ, trong trường hợp bạn mở 1 file video bị lỗi bằng Windows Media Player (WMP). Mặc dù là phần mềm chơi media mặc định của Windows, WMP hỗ trợ số lượng định dạng video hạn chế, và nếu file video bị lỗi, một thông điệp sẽ hiển thị như hình bên dưới.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Trong trường hợp sử dụng các phần mềm chơi media mạnh hơn (chẳng hạn như VLC, phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng file media, bạn có thể download miễn phí tại [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.] hoặc [You must be registered and logged in to see this link.] ). Mặc dù phần mềm này cũng không thể chơi file video bị lỗi, nhưng VLC sẽ cố gắng thử sửa lỗi gặp phải trên file video.
Nhấn vào nút Repair để VLC tiến hành kiểm tra và sửa lỗi của file video.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Tuy nhiên, quá trình sửa lỗi này thường mất khá nhiều thời gian (nếu file video có dung lượng lớn), và đôi khi lại không cho kết quả như ý muốn (nội dung file coi không ổn định, đôi khi bị đứng hình…)
Đối với SMPlayer, để chơi 1 file video bị lỗi, bạn chỉ việc kéo và thả file đó vào giao diện chính và phần mềm sẽ tự động chơi file đó, mà không yêu cầu quá trình chỉnh sửa nội dung hoặc cài đặt thêm bất kỳ loại codec nào khác. Thay vì cách kéo và thả, bạn cũng có thể mở file đó theo cách thông thường bằng cách kích vào Mở -> Tập Tin từ menu của phần mềm.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Ngoài tính năng chơi các file video bị lỗi, SMPlayer còn cung cấp một vài tính năng hữu ích khác trong đó phải kể đến tính năng chụp ảnh màn hình nội dung đang trình chiếu.
Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ việc nhấn vào nút Screenshot (biểu tượng chiếc máy ảnh) để lưu lại khoảnh khắc muốn lưu trữ có trong nội dung video đang trình chiếu. Chất lượng của hình ảnh phụ thuộc vào chất lượng của file video. Hình ảnh Screenshot sẽ tự động lưu vào thư mục theo đường dẫn C:\Users\User name\.smplayer\screenshots (với user name là tên tài khoản Windows mà bạn đang sử dụng)
Lưu ý: Trong trường hợp bạn nhấn vào nút ‘Chế độ gọn’, giao diện của SMPlayer sẽ thu gọn lại và các menu, các nút chức năng sẽ biến mất. Trong trường hợp này, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl – C để đưa giao diện SMPlayer trở lại như ban đầu.
Đặc biệt, nếu bạn đang coi một bộ phim và phải ngừng giữa chừng để làm một việc gì đó. Bạn có thể thoát khỏi phần mềm, tắt máy. Và lần sau, khi bạn mở lại file video đó, SMPlayer sẽ tự động chơi tiếp thay vì chơi từ đầu bộ phim như các phần mềm chơi media khác.
Như trên đã đề cập, SMPlayer sử dụng bộ codec riêng của mình, do vậy, ngoài tính năng chơi các file video lỗi, SMPlayer còn nổi bật ở khả năng chơi được hầu như toàn bộ các định dạng file media mà không yêu cầu người dùng cài đặt thêm bất kỳ loại codec nào khác. Điều này thực sự hữu ích trong trường hợp bạn không biết sử dụng phần mềm nào để chơi 1 định dạng media lạ, hoặc không phải mất công để tìm kiếm và cài đặt thêm các bộ codec.
Theo TGCN
[You must be registered and logged in to see this image.] Mời Ghé Thăm :

[You must be registered and logged in to see this link.]

toilatoi197910

Tổng số bài gửi : 1
Điểm : 3129
Uy tín : 0
Join date : 29/06/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết