Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hướng dẫn về Paypal dành cho dân MMO (Kiếm tiền qua mạng).

 :: E-T13TIN :: E-Payment :: Paypal

Go down

Hướng dẫn về Paypal dành cho dân MMO (Kiếm tiền qua mạng). Empty Hướng dẫn về Paypal dành cho dân MMO (Kiếm tiền qua mạng).

Bài gửi by nguyenngocchinh on Thu Oct 07, 2010 10:32 am

Paypal là gì ?


Paypal là hệ thống thanh toán Quốc Tế trực tuyến.Hiện tại Paypal đã cho việt nam đăng ký tài khoản thanh toán nếu như bạn có thẻ tín dụng quốc tế như Visa card,Mastercard..........
Hiện có thể rút tiền từ Paypal về các ngân hàng ở Việt Nam không cần Visa hay Master Card.

PayPal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử (Hay còn được gọi là cổng thanh toán trực tuyến) được thành lập vào tháng 12 năm 1998 tại mỹ, đến ngày 3/10/2002 thì được eBay mua lại, và cho đến bây giờ thì là 1 công ty con của eBay (Một công ty kinh doanh lĩnh vực thương mại điện tử theo hình thức C2C) . Lĩnh vực hoạt động chính của PayPal là chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền trực tuyến qua mạng Internet.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực giống như của PayPal như: Moneybookers, Neteller, Webmoney ..v..v.. Nhưng qua nhiều năm hoạt động, thì PayPal đã trở thành 1 cổng thanh toán trực tuyến có uy tín và độ bảo mật cũng như phổ biến cao nhất thế giới trong lĩnh vực mua bán trực tuyến, điều này cũng dễ hiểu tại sao lại có nhiều người lựa chọn sử dụng nó đến thế.


Cổng thanh toán trực tuyến là gì? Và tại sao lại sử dụng chúng ?


Nhu cầu thương mại, kinh doanh trong cuộc sống chưa bao giờ là đủ. Từ khi internet ra đời, đã tạo thuận lợi cho rất nhiều người, doanh nghiệp nhỏ lẻ có thể vươn ra mỗi trường quốc tế để mua bán trao đổi hàng hóa qua mạng (thương mại điện tử) với mức chi phí vừa phải hoặc có thể nói là khá thấp. Các loại tài khoản sử dụng để thanh toán trực tuyến bắt đầu ra đời.

Theo như tớ biết thì có 2 loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ vay nợ (debit card) và thẻ tín dụng (credit card) có thể làm tại các ngân hàng để sử dụng thanh toán trực tuyến. Điểm khác nhau của 2 loại thẻ này là:

* Debit card: Nạp tiền vào bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu.
* Credit card: Có thể xài lố tiền sẵn có trong tài khoản, và thanh toán lại cho ngân hàng sau (1 hình thức vay tín dụng).

Tuy nhiên môi trường nào cũng có những mặt thiếu sót khó có thể tránh khỏi, nhu cầu quản lý và sử dụng của người dùng tăng cao, nhất là về khả năng bảo mật tài khoản, có vẻ như các ngân hàng không thể đáp ứng được hết, đã có rất nhiều vụ hack cũng như lừa đảo chiếm đoạt tiền trong thẻ tín dụng của người dùng. Thế là từ đó các dịch vụ cổng thanh toán trực tuyến ra đời.

Cổng thanh toán trực tuyến được ra đời nhằm đáp ứng như cầu an toàn và tiện lợi. Chúng giữ chức năng của bên trung gian giữa người bán và người mua. Người bán không sợ người mua dùng credit card chùa để mua, còn người mua không sợ mất tiền sau khi thanh toán xong người bán chạy làng. Ngoài ra, khả năng bảo mật thông tin cho người dùng là rất cao.


Tại sao lại lựa chọn PayPal ?

Yếu tố đầu tiên phải xét đến có lẽ là tính phổ biến của nó, ngày càng có rất nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân hoạt động trong lĩnh vực mua bán trực tuyến chọn lựa giải pháp thanh toán qua mạng bằng PayPal. Chúng ta cùng xét qua 1 vài ưu điểm của PayPal dưới đây để hiểu thêm là tại sao lại có nhiều người lựa chọn nó như vậy.

* Cực kỳ bảo mật.
* Hỗ trợ an toàn giao dịch cho cả người mua và người bán.
* Thanh toán qua Paypal rất nhanh chóng, an toàn và tiện lợi
* Một khi sử dụng PayPal để thanh toán, bạn sẽ không phải nhập số thẻ thanh toán (Visa, Master...) của mình mỗi khi cần
* Một điểm khác biệt khá lớn của PayPal với các cổng thanh toán trực tuyến khác là sự uyến chuyển trong việc quản lý tiền cho khách hàng. Đó là chức năng chanrgebank, khách hàng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác. Tuy nhiên thủ tục chargebank có rất nhiều rắc rồi mà bạn cần phải chứng minh, nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi gửi tiền. Dù vậy, cũng chính vì tính năng này mà người dùng PayPal hoàn toàn có thể không lo lắng bị lừa đảo.PayPal giúp bạn nhận tiền và gửi tiền qua email. Nhờ một người nào đó có thẻ tín dụng chuyển vào tài khoản tiền mặt bạn đăng ký tại PayPal (http://www.paypal.com) một khoản tiền nào đó hay nếu bạn có thẻ tín dụng mở tài khoản và chuyển tiền vào tài khoản này. Vì PayPal dùng mạng riêng để nối với các hãng phát hành thẻ tín dụng và ngân hàng nên rất an toàn không sợ lộ số thẻ. Sau đó bất kỳ bạn mua hàng ở địa chỉ nào hay tham gia mua theo kiểu đấu giá tại eBay (http://www.ebay.com) hay yahoo! (http://auction.yahoo.com) bạn đều có thể vào tài khoản PayPal trích tiền ra chi trả. Người bán nhận một email thông báo có người gửi tiền đến cũng sẽ vào PayPal để nhận tiền xong rồi có thể chuyển vào tài khoản có hay chuyển sang thẻ tín dụng của mình.

PayPal mới thành lập vào cuối năm 1998 nhưng nay đã có hơn 12 triệu người đăng ký mở tài khoản và bình quân mỗi ngày có thêm 18.000 khách mới. Nếu chỉ gửi tiền bạn sẽ không tốn phí thậm chí còn được PayPal khuyến mãi 5 USD khi mở tài khoản. PayPal thu phí từ người bán chừng 1.9% trị giá món hàng.

Hiện nay, Paypal tại Việt Nam chỉ cung cấp dịch vụ một chiều. Khách hàng đăng ký tài khoản Paypal tại Việt Nam chỉ có thể chuyển tiền đi để mua hàng còn việc rút lại tiền bán hàng từ Paypal ra tiền mặt vẫn chưa được áp dụng

Sử dụng PayPal như thế nào ?

Trước đây, việc sử dụng PayPal đối với dân việt nam vẫn còn gặp rất nhiều hạn chế, hy vọng từ ngày 14/10/2009 trở đi, mọi hạn chế sẽ được xóa bỏ.

Để sử dụng dịch vụ của PayPal, chúng ta phải có tài khoản PayPal, quy trình của nó sẽ như sau:

->Đăng ký tài khoản PayPal
-> Sử dụng Debit Card hoặc Credit Card nạp tiền vào tài khoản
-> Sử dụng tài khoản PayPal để thanh toán trên các trang shopping online, hoặc chuyển tiền, rút tiền, tùy vào nhu cầu

Để đăng ký sử dụng tài khoản Paypal bạn phải trên 18 tuổi có thẻ vay nợ(debit card) hoặc thẻ tín dụng(credit card) hoặc một tài khoản ngân hàng và một địa chỉ e-mail. Ở Việt Nam, thông dụng và dễ đăng ký nhất hiện nay là Visa Debit. Có nhiều ngân hàng cung cấp thẻ Visa Debit như Eximbank, ACB, Vietcombank, Techcombank, ANZ, Sacom- bank... nhưng trước khi đăng ký, bạn cần tìm hiểu xem thẻ Visa Debit của ngân hàng đó có hỗ trợ thanh toán trực tuyến hay không (vì có một vài nơi không hỗ trợ). Ngoài ra, khi đăng ký cũng cần lưu ý đến các loại phí phát hành thẻ, phí thường niên và phí giao dịch nữa. Qua kinh nghiệm của nhiều người sử dụng, hiện nay thẻ Eximbank và ACB là thuận tiện nhất và không tính phí giao dịch trực tuyến.
Sau khi đã có thẻ thanh toán, bạn theo các bước sau để đăng ký:

- Vào website [You must be registered and logged in to see this link.] bấm vào liên kết Sign Up ở trên đầu trang.
- Chọn quốc gia là VietNam, sau đó Paypal sẽ hỏi loại tài khoản muốn đăng ký. Hiện tại chỉ có thể đăng ký Personal Account nên chọn luôn và bấm Next.
- Tiếp theo, nhập tất cả các thông tin theo yêu cầu .

Vấn đề Họ, Tên, Đệm (First Name, Last Name, Middle Name:

Paypal không sử dụng phần tên đệm khi định danh tên tài khoản, vì vậy nếu tên thẻ (VISA, MASTER) của bạn có tên: Nguyen Van A thì bạn phải điền chính xác như sau:

* First Name: Nguyen
* Middle Name: bỏ trống
* Last Name: Van A

Các bạn cần lưu ý điền chính xác thông tin này vì rất nhiều trường hợp tên tài khoản PayPal không trùng với tên tài khoản thẻ không những bị Refund mất rất nhiều phí (60k + 70k) mà mất cả thời gian nữa
Address 1: Địa chỉ của bạn
Address 2: ( không cần nhập vì bạn chẳng có tới 2 cái )
City: Thành phố/ tỉnh
State / Province / Region: ( Bang/ Tỉnh / Vùng lãnh thổ ) Bạn nhập tên Tỉnh vào
Postal Code là mã số bưu điện bạn vào [You must be registered and logged in to see this link.] để xem chi tiết mã bưu điện các tỉnh ở Việt Nam nha!
Phone number là số điện thoại nên nhập số điện thoại bàn nhớ thêm 084 phía trước
Chọn "Link my credit card so I can start shopping right away (recommended)" khi bạn đã có thẻ tín dụng quốc tế còn nếu chưa có thì đừng chọn và không nên nhập bậy bạ sau này có thẻ hãy nhập sau. Khi chưa active do đó sẽ bị hạn chế, bạn chỉ có thể gửi đi $100 mà thôi. Muốn bỏ các hạn chế này bạn cần nạp các thông tin về thẻ tín dụng quốc tế của bạn vào sau đó paypal sẽ thu 1 khoản phí tượng trưng là 1,95 đô la Mỹ để xác nhận thẻ, bạn lấy số tiền nó thu nhập vào để active tài khoản là được.

Điền vào các thông tin trên thẻ Visa của mình, chọn loại thẻ số thẻ ở mặt trước, ngày hết hạn và sau đó nhập ba con số xác nhận trên mặt sau của thẻ (ngay trên cái ô để ký tên).
Bạn chấp nhận thì chọn Agree and Create Account ở phía dưới
Cuối cùng chọn địa chỉ nhận hóa đơn thẻ.

Khi bạn chưa nhập các thông tin về thẻ tín dụng quốc tế nó sẽ hiện cửa sổ
"To make the most of your PayPal account, enter your credit card information" bạn hãy chọn "Go to My Account"
Tuy đã đăng ký xong nhưng trạng thái sẽ là chưa xác nhận (Status: Unverified)

Kích hoạt tài khoản

Ngay sau khi đăng ký thành công, PP sẽ gửi cho bạn một email mới yêu cầu kích hoạt tài khoản. Nếu kiểm tra email của bạn mà PP chưa gởi mail yêu cầu kích hoạt bạn đăng nhập lại vào wesites của PP chọn "Confirm email address" ngay bên phải màn hình ngay dòng " You can also "request a new confirmation number" to be sent to your email address" chọn để PP gởi cho bạn 1 mail yêu cầu kích hoạt. Công việc của bạn là mở email ra và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Khi PP thông báo “your account is active” thì công đoạn kích hoạt tài khoản đã xong, chúng ta chuyển sang bước xác nhận tài khoản.

Lưu ý bạn chưa có thẻ thanh toán quốc tế thì chưa thể xác nhận tài khoản được.

Xác nhận tài khoản

Bạn trở lại đăng nhập vào tài khoản PP và thực hiện việc xác nhận tài khoản

Lưu ý: Các bạn khi lập thẻ Visa Debit thì nên nạp sẵn từ 50K đến 100K vào tài khoản vì PayPal sẽ thu phí xác nhận 1.95$, nếu tài khoản không có tiền thì sẽ không xác nhận được. Khoản phí này sẽ được PP hoàn trả sau khi tài khoản đã được xác nhận thành công. Các tài khoản mới thành lập nên chờ khoảng 3-4 ngày rồi hãy xác nhận nhé vì ngân hàng sẽ phải kích hoạt và thường mất 24-48 giờ .Các bạn phải gọi điện tới ngân hàng mà bạn đã đăng ký thẻ để lấy mã xác nhận gồm 4 chữ số(Để nhập vào expander use number khi PP gởi mail "active Paypal whith expander use number").

Khi đã thành công, tức là tài khoản của bạn đã được chấp nhận cho việc thanh toán trực tuyến trên mạng với PP, trạng thái của tài khoản là Verified

Như vậy là bạn đã hoàn tất quy trình đăng ký Paypal. Từ nay khi có nhu cầu mua hàng trên mạng và người bán chấp nhận thanh toán bằng Paypal, bạn nên sử dụng Paypal để thanh toán. Cách thanh toán khá đơn giản :
- Một là trên website của người bán sẽ có một địa chỉ liên kết hay một nút bấm để bạn thanh toán. Khi bấm vào đó, bạn sẽ được chuyển đến website của Paypal, nhập vào e-mail đã đăng ký cùng password để đăng nhập vào tài khoản của mình và đọc kỹ lại lần nữa giao dịch sắp thực hiện rồi bấm nút Pay Now.
- Cách thứ hai là có thể vào thẳng website Paypal, đăng nhập vào rồi chọn Send Money. Tiếp theo điền vào e-mail tài khoản Paypal của người nhận, số tiền muốn gửi, ghi chú (nếu có) và chọn Send là xong.
nguyenngocchinh
nguyenngocchinh

Tổng số bài gửi : 101
Điểm : 4218
Uy tín : 2
Join date : 02/10/2009
Age : 37
Đến từ : Pleiku - Gia Lai

0987735678 http://www.t13tin.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 :: E-T13TIN :: E-Payment :: Paypal

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết